3 phương thức học từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Tất cả những việc học nói chung hay việc học từ vựng nói riêng đều phải có bí quyết, và sau đây bài viết trình bày 3 phương thức cho việc học từ vựng của một ngôn ngữ mới, nền tảng để có thể giỏi ngoại ngữ nhanh và nói được nhiều thứ tiếng. 

Đọc thêm: 100 câu luyện thì hiện tại tiếp diễn trong tiếng Anh.

Phương thức 1: Xây dựng gốc rễ vững chắc cho việc học từ vựng ngôn ngữ

Một cây tre có thể cao 27m trong vòng 6 tuần, nhưng không phải ai cũng hiểu là trong 1 năm đầu tiên cây tre không phát triển mấy, thậm chí là rất còi cọc lùn, chậm phát triển. Bởi vì trong 1 năm đầu tiên, cây tre đã dành đủ thời gian để phát triển bộ rễ của bản thân cho cứng cáp. Thậm chí trong vòng 5 năm đầu tiên, tre chỉ làm một việc duy nhất đó là cắm sâu bộ rễ của mình vào lòng đất. Sau năm thứ 5 đến năm thứ 7 thì, tre mọc cao thần tốc vượt qua mọi loại cây khác xong quanh.

Việc học ngôn ngữ cũng vậy, nếu bạn xây dựng cho mình đủ nền tảng từ vựng tốt thì chuyện học ngôn ngữ sau những ngày vất vả xây dựng sẽ đủ cho bạn có thể nuốt trôi hết và thậm chí thành thạo ngôn ngữ đó trong một sớm một chiều.

Vậy việc xây dựng nền tảng vững chắc như thế nào? Bạn có thể học khóa học tiếng Anh giao tiếp tại LingoSpeak để có thể có phương pháp học tốt và hiểu vững từng từ vựng theo chủ đề, và có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế một cách tự tin. Hoặc bạn có thể kiên nhẫn theo dõi series bài viết học từ vựng của LingoSpeak một cách miễn phí và hãy chia sẻ bài viết đến mọi người như một việc tri ân công sức của team LingoSpeak.

Phương thức 2: Kiên nhẫn

Bài học về sự Kiên Nhẫn cũng đã có quá nhiều từ thực tế đến những câu chuyện trên mạng. Hơn nữa website LingoSpeak cũng chỉ là website có chủ đề nói về việc học tiếng Anh giao tiếp nên chắc chắn sẽ không đi sâu vào việc lợi ích của sự Kiên Nhẫn. 

Nhưng nếu như bạn học từ vựng cũng đã lâu ngày mà chưa thấy sự tiến bộ trong ngôn ngữ mình đang học thì hãy cứ bình tĩnh lại. Có thể là bạn chưa học đủ số lượng để có thể thay đổi chất lượng.

Bạn có thể đang tiến bộ hàng ngày nhưng mà bạn vẫn chưa nhận ra. Kết quả mang lại một ngày có thể không rõ ràng, nhưng những thành quả lớn thường là kết quả vun bồi từ nhiều ngày tháng. 

Thành quả của việc học và nhớ từ vựng đó là những ngày vun bồi, chăm chỉ từng chút một. Nhiều người bỏ cuộc vì thiếu kiên nhẫn.

Kiên nhẫn chính là phương thức cốt lõi cho việc học mọi vấn đề. Kiên nhẫn chỉ có 2 chữ nhưng thực tế là cả một sự cố gắng rèn luyện trong một thời gian dài. Muốn có sự thành công không phải ai cũng có được thì hãy kiên nhẫn rèn luyện trong một khoảng thời gian không phải ai cũng có thể làm được.

Việc rèn luyện kiên nhẫn các bạn có thể được hỗ trợ bởi cố vấn học tập 092 298 5555 khi đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp tại LingoSpeak, hoặc bạn hãy kiên nhẫn đọc hết series bài viết về từ vựng tiếng Anh tại website của LingoSpeak.

Phương thức 3: Sự tự tin

Henry Ford nói:”Dù bạn nghĩ rằng mình có thể hay không thể, bạn đều đúng”. Sự tự tin đóng vai trò quan trọng trong việc học và ghi nhớ từ vựng. Nếu bạn không tự tin thì chắc chắn bạn không làm được, nhưng nếu bạn tự tin rằng bạn có thể học được ngôn ngữ tiếng Anh, chắc chắn bạn cũng sẽ làm được.

Việc mất niềm tin chính vì vậy giống như sự cản trở con đường thành công của bạn, còn việc có được niềm tin cho việc học từ vựng giống như chuyện bạn luôn có động lực mỗi ngày để học tập trên con đường thành công của bản thân.

Tuy nhiên tại LingoSpeak cũng đã có rất nhiều trường hợp từ mất gốc tiếng Anh đã có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong công việc, lương và thu nhập cao hơn so với thời gian không biết tiếng Anh. Đây chính là những trường hợp khiến cho bạn trở nên tự tin hơn với chương trình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp của LingoSpeak.

đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ