Xây dựng kho từ vựng lõi trong tiếng Anh

Học từ vựng là nền tảng trong việc học tiếng Anh của bạn nên việc xây dựng kho từ vựng lõi là việc rất quan trọng trong quá trình học từ vựng. Nếu ngay từ đầu xác định được việc xây dựng kho từ vựng như thế nào, triển khai ra sao sẽ khiến bạn rất thuận lợi trong quá trình học tiếng Anh cũng như những ngôn ngữ khác.

Đọc thêm: 3 phương thức học từ vựng tiếng Anh giao tiếp.

Kho từ vựng lõi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ thì chúng ta chỉ cần có 1000-1200 từ vựng để có thể là chúng ta có thể giao tiếp ngôn ngữ lưu loát như một đứa trẻ lên của dân bản địa. 

Như vậy nếu mỗi ngày chúng ta chỉ có thể nhớ được 10 từ vựng và ghim nó lại trong đầu thì chúng ta chỉ mất khoảng 100 đến 120 ngày để có thể có lượng từ vựng bằng với một đứa trẻ lên 5 ở nước bản địa.

Nhưng mọi việc thường không đơn giản như vậy vì thường nếu không luyện tập thì chúng ta sẽ quên luôn từ vựng đó chỉ trong từ 2 đến 3 ngày mà thôi. Đây chính là thực tế mà chúng ta phải đối mặt, bởi vì nếu học một lần mà nhớ mãi thì chúng ta không cần phải đọc series bài viết về từ vựng của LingoSpeak rồi.

Cũng như vậy, nếu như đã nắm được cách học từ vựng để nhớ lâu không quen thì chúng ta sẽ có thể nói được những câu đơn giản ngắn gọn và ngay lập tức đã gia nhập được vào hội những người biết nói tiếng Anh trình độ sơ cấp.

Và khi đạt đủ số lượng từ vựng tình độ sơ cấp bạn có thể luyện tập nói chuyện trình độ tiếng Anh sơ cấp một cách thành thạo hơn trước khi vào trình độ tiếng Anh trung cấp.

Như một thống kê, chỉ cần thuộc 10 danh từ, 10 động từ, 10 tính từ chúng ta đã có thể có tổ hợp 1000 cụm từ đơn giản để có thể giao tiếp, nói ngắn gọn như một đứa trẻ bản địa.

Kẻ thù lớn nhất của việc học ngoại ngữ là gì?

Não bộ là thứ bạn phải sử dụng làm rất nhiều việc như ghi nhớ, xử lý mọi việc, tư duy. Tuy nhiên kẻ thù não bộ lại chính là Stress. Stress cũng chính là kẻ thù số một của việc học ngoại ngữ.

Chúng ta đã học tập cực kỳ chăm chỉ, nhưng nhiều khi vào phòng thi nhưng lại ngồi cắn bút. Chúng ta đã từng chuẩn bị rất kỹ trước khi phát biểu nhưng khi đứng trước đám đông chúng ta lại đứng chết trân, lặng im. Thật sự hoảng hốt và lo lắng. Đó chính là stress.

Stress làm thay đổi cấu trúc vật lý của não phát sinh ra những hợp chất làm giảm trí nhớ và tăng thêm sự lo lắng cho bản thân. Việc học lúc này sẽ không có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên thông tin về stress ở đây không nên đề cập nhiều, vì đây là website học tiếng Anh. Bài viết này chỉ cung cấp thông tin là Stress sẽ làm bạn giảm trí nhớ ảnh hưởng tới việc học từ vựng của chúng ta.

Liều thuốc đặc trị giảm trừ Stress lúc này ngoài việc ăn uống bổ dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ thì các bạn có thể tham khảo các bài tập Brain Gym (Search google và xem youtube rất nhiều). Đây là những bài tập giúp não luyện tập rất nhiều để cải thiện tình trạng stress khi học hành căng thẳng.

Như vậy, việc xây dựng kho từ vựng lõi tiếng Anh rất quan trọng trong việc tư duy từ vựng, đi kèm với việc xây dựng từ vựng lõi thì phải đi kèm với việc giảm stress nhanh và chịu đựng được áp lực trong việc học. Kết luận ngắn gọn đó là quanh quẩn lại vẫn chỉ cần hai chữ: Chăm Chỉ.

đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ